ThanChuyen.
thực phẩm giảm đau đầu gối
Do
mắc bệnh viêm khớp xương mãn tính, nhiều người bị đau và đơ cứng ở đầu
gối. Các phương pháp điều trị thường gồm năng tập thể dục, giảm cân
thừa, tiêm steroid hoặc thậm chí phẫu thuật. Các chuyên gia cũng cho
biết, bạn có thể cải thiện chứng đau khớp gối qua 3 loại thực phẩm sau:
Đậu
nành. Những người bị đau đầu gối cho biết họ cảm thấy dễ chịu và ít
dùng thuốc giảm đau hơn sau khi bổ sung protein từ đậu nành mỗi ngày
trong suốt 3 tháng, tạp chí Reader’s Digest dẫn kết quả nghiên cứu của
các nhà khoa học thuộc Đại học bang Oklahoma. Đó là do đậu nành giàu
isoflavone, một loại hormone có đặc tính chống viêm sưng. Trưởng nhóm
nghiên cứu, tiến sĩ Bahram H.Arjmandi, cho biết các tình nguyện viên đã
bổ sung 40g protein từ đậu nành mỗi ngày.
Trái
cây. Một cuộc nghiên cứu ở 293 người Úc cho kết quả, ăn nhiều trái cây
giúp giảm nguy cơ bị thương tổn ở tủy xương, vốn là dấu hiệu cho thấy
bệnh viêm khớp xương đầu gối cũng như chứng đau nhức trở nặng. Nhiều
loại hoa quả cung cấp nhiều vitamin C được xem tốt cho người bị đau khớp
đầu gối. Đó là quả kiwi, cam, xoài, bưởi và đu đủ. Các chuyên gia cho
rằng, chính vitamin C trong các loại hoa quả này có tác dụng bảo vệ khớp
gối.
Cá.
Theo nhiều cuộc khảo sát, cá và dầu cá giúp giảm đau, đơ cứng viêm khớp
xương cổ tay, bàn tay, đầu gối, bàn chân. Và mới đây, một cuộc nghiên
cứu khẳng định, a-xít béo omega-3 trong cá có thể ngăn chặn không chỉ
các loại hóa chất gây viêm sưng ở bệnh nhân viêm khớp xương mãn tính mà
còn loại bỏ protein được cho là bào mòn sụn. Ăn hai khẩu phần cá chứa
nhiều dầu (như cá hồi, cá thu) hằng tuần hoặc uống một viên dầu cá chứa
1g a-xít béo omega-3 mỗi ngày, theo chuyên gia dinh dưỡng Artemis
P.Simopoulos.
*******************
Có những lợi ích từ quả bơ mà không phải ai cũng biết. Dưới đây là 10 lợi ích về sức khỏe mà quả bơ có thể mang lại cho bạn nếu dùng nó mỗi ngày..
1. Chống ung thư thận
Các nhà nghiên cứu ở Mỹ đã chứng minh rằng, trong trái bơ có chứa một số chất giúp chống ung thư như trong một số trái cây rau quả khác.
2. Tăng khả năng chống ung thư miệng
Một số hợp chất có trong trái bơ có thể phát hiện những tế bào có khả năng ung thư hoặc gây ung thư miệng và tiêu diệt chúng mà không gây hại đến những tế bào khỏe mạnh.
3. Chống ung thư vú
Giống như dầu ô liu, bơ có chứa lượng axit oleic khá cao. Đây là loại axit giúp ngăn ngừa ung thư vú.
4. Tốt cho mắt
Trong bơ có chứa lượng lutein carotene cao hơn bất cứ loại trái cây nào khác. Chất này giúp chống sự thoái hóa thành các vết đen, bệnh đục nhân mắt và một số bệnh về mắt liên quan đến tuổi thọ.
5. Giảm Cholesterol
Bơ có chứa rất nhiều beta-sitosterol, là một hợp chất làm giảm tỉ lệ cholesterol. Một nghiên cứu tiến hành trên 45 người đã cho thấy ăn một quả mỗi ngày sẽ giúp giảm tỉ lệ chất béo xuống khoảng 17% chỉ trong vòng một tuần
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét